WELCOME TO MY WEBSITE

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เว็บไซต์ของ แนนเอง แหล่งรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ อาหารการกิน และการพักผ่อน ท่องเที่ยว Life Style ต่างๆ คาดว่าเพื่อนๆจะได้รับความรู้ไปไม่มากก็น้อยนะคะ

LIFE STYLE • BEAUTY • HEALTHY • FOOD

CONTACT NAN

My Lifestyle 🙂

ในยุคที่โลกเราก้าวหน้าไปด้วยเทคโนโลยี ความรวดเร็วต่างๆ การใช้ชีวิตแข่งขันกับเวลา ต่างเข้ามามีผลในชีวิตประจำวันของผู้หญิงเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งเรื่องสุขภาพ ความงาม อาหารต่างๆ  ที่เราต่างรับมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันในทางกลับกัน แม้โลกสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ก็ยังมีผู้คนบางกลุ่มที่สามารถปรับเรียนรู้ และปรับพฤติกรรมให้สอดคล้องและเลือกที่จะใช้ชีวิตแบบสมบูรณ์แบบได้ นั่นหมายถึง การที่เรารู้จักปรับตัว เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เรียนรู้สิ่งต่างๆรอบด้าน และพักผ่อนให้เพียงพอ จะทำให้เราเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ และมีความสุขได้..

“สุขภาพ และ Life Style เป็นเรื่องที่สำคัญ ผู้หญิงสวยไม่จำเป็นต้องขาว หรือผอม  สุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอกจะทำให้คนๆนั้นดูดี มีสเน่ห์”

LIFE STYLE • BEAUTY • HEALTHY • FOOD

การกินคลีน สำคัญแค่ไหน?

การปรับการกินให้ดีขึ้นอาจไม่ใช่เรื่องง่าย คอหมูย่าง ทงคัตสึ เค้ก และบิงซูก็ล้วนเป็นของที่โปรดปราน แต่ถ้ามีเป้าหมายที่แน่วแน่แล้ว ก็แนะนำว่าให้ค่อยเป็นค่อยไป การหักดิบอาจไม่ใช่หนทางของทุกคน แต่เราสามารถเลือกสิ่งที่จะทานเข้าไปได้ด้วยตัวเอง

ออกกำลังกายตอนไหนดีที่สุด

ช่วง 4-5 โมงเย็นจะเป็นช่วงที่ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดี กล้ามเนื้อแข็งแรง พร้อมทำกายบริหาร ออกท่าทางต่างๆ ได้เต็มที่มากกว่าตอนเช้า อัตราการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายจะน้อยกว่าตอนเช้า เพราะกล้ามเนื้อในร่างกายมีการขยับมาทั้งวันแล้ว แต่ข้อควรระวังคือ ควรออกกำลังกายก่อนเข้านอน 4-6 ชั่วโมง

วิธีการมีสุขภาพจิตที่ดี

คนส่วนใหญ่รู้ว่าการมีสุขภาพกายที่แข็งแรงนั้นสำคัญ แต่ก็มีหลายคนที่มองข้ามคุณค่าของการมีสุขภาพจิตที่ดีไป การมีสุขภาพจิตที่ดีนั้นก็สามารถทำให้ชีวิตมีความสุขขึ้นได้เช่นกัน เราจึงต้องดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตให้ดีควบคู่กันไป ทั้งการรับมือกับความเครียด การออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ ทานอาหารและพักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้ คุณก็จะเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ

สุขภาพกายและใจที่ดี ทำให้เราพร้อมออกไปเจอสิ่งใหม่ๆ!

ช่วงนี้กระแสละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส กำลังดังแบบฉุดไม่อยู่ มีแต่คนพูดถึง โดยเฉพาะในโลกโซเชียล นอกจากฝีมือนักแสดงที่มากความสามารถ ทำให้แฟนละครได้ยิ้ม หัวเราะและสนุกสนานไปตามๆ กันแล้ว ละครยังได้สอดแทรกเรื่องราวประวัติศาสตร์ของไทย ในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์แห่งกรุงศรีอยุธยาทรงครองราชย์ไว้ด้วย นอกจากนี้สถานที่ถ่ายทำหรือฉากในละครก็สวยงามมากๆ ทำให้เราได้รู้ถึงบรรยากาศในอดีต 

วันนี้แม่หญิงแนน เลยอาสาพา “ออเจ้า” ไปเที่ยวงาน ‘อุ่นไอรัก คลายความหนาว’ บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ตามมาชมกันเลยเจ้าค่ะ

ข่าวสารอื่นๆ..